Công ty blockchain game Việt Nam được đầu tư 25 triệu USD

Lĩnh vực blockchain, GameFi đang thu hút sự chú ý của nhiều quỹ đầu tư lớn tại châu Á. Chia sẻ với Zing, CEO Whydah cho rằng GameFi vẫn đang ở giai đoạn đầu.

Whydah, công ty blockchain với các thành viên sáng lập Việt Nam vừa gọi vốn thành công 25 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư lớn như Hashkey, Eternity Ventures, Bitscale, Youbi, Morningstar Ventures, Polkastarter.

Whydah là công ty chuyên về giải pháp blockchain, hiện tại đang tập trung vào các giải pháp cho game. Theo Yahoo Finance, khoản đầu tư này được sử dụng để đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực game. Trước đó, Whydah đã công bố hợp tác với một số studio game tại Việt Nam như Topebox, Wolffun Game hay Hiker Games để tạo ra một sản phẩm chung có tên Iron Sail.

cong ty blockchain Viet Nam nhan dau tu anh 1

Sản phẩm đáng chú ý của Whydah là Ironsail, nền tảng chung kết hợp game từ 7 studio của Việt Nam. Ảnh: Ironsail.

Ông Phạm Minh Trí, nhà sáng lập kiêm CEO của Whydah cho biết với việc kết hợp nhiều studio game, công ty này có tham vọng xây dựng metaverse mở, đón trào lưu của các tổ chức tham gia lĩnh vực này. Thế giới ảo này sẽ kết hợp cả những yếu tố trực tuyến lẫn các trải nghiệm ngoài đời thực.

Chia sẻ với Zing, ông Trí cho rằng lĩnh vực GameFi vẫn đang ở giai đoạn đầu. Các game với mục đích chơi để kiếm tiền (Play-to-Earn) sẽ sớm gặp khó khăn khi mô hình kiếm tiền không đủ cân bằng với giá trị bản thân game mang lại.

“Play-to-Earn bản chất là một mô hình không bền vững, và nó sẽ cần thêm thời gian để hoàn thiện. Khi không còn đầu vào cho giá trị, như người chơi mới nạp tiền, thì game Play-to-Earn nhanh chóng mất cân bằng. Play-to-Earn nếu chỉ đứng một mình như hiện tại sẽ không thể kéo dài được”, ông Trí cho biết.

CEO của Whydah cũng chia sẻ một số tầm nhìn về các mô hình GameFi trong tương lai. Trong đó, mô hình Create-to-Earn, tập trung vào giá trị do những thành viên cộng đồng tạo ra, có thể giúp cân bằng yếu tố kinh tế trong các game, từ đó giúp game duy trì được bền vững hơn.

Theo DealStreetAsia, lĩnh vực đầu tư game liên quan đến blockchain đang nở rộ tại Việt Nam. Vào tháng 10, Sky Mavis, nhà phát triển game Axie Infinity nhận được 152 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B từ các quỹ lớn, được dẫn đầu bởi a16z. Sau đó không lâu, Sipher cũng nhận 6,8 triệu USD đầu tư từ Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures.

Trong khu vực, các công ty liên quan đến nền tảng, hạ tầng blockchain cũng được quan tâm. Những cái tên nhận đầu tư lớn trong thời gian qua có thể kể đến GuildFi của Thái Lan, Yield Guild Games của Phillippines hay Avocado Guild, game của Australia thu hút nhiều người chơi từ Phillippines và Indonesia.

Một tuần rúng động của thị trường tiền mã hóa

Giá trị của nhiều loại tiền mã hóa lớn như Bitcoin, Ethereum biến động mạnh trong ngày 4/12 rồi tăng nhẹ trở lại.

Nhiều nhà đầu tư không kịp ‘bắt đáy’ Bitcoin vì giá USDT tăng cao

Sau cú sập của thị trường tiền số hôm 4/12, nhiều nhà đầu tư không thể bắt đáy vì tỷ giá USDT/VNĐ tăng cao.