Binance Singapore đóng cửa

Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã rút đơn xin cấp phép hoạt động và tuyên bố đóng cửa tại Singapore vào năm 2022.

Binance cho biết công ty con của doanh nghiệp này, Binance Asia Services đã rút đơn đăng ký hoạt động giao dịch tiền số tại Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Theo Nikkei, trang Binance.sg sẽ ngừng hoạt động và chính thức đóng cửa từ ngày 13/2/2022. Đồng thời, sàn giao dịch này đã ngừng phê duyệt tài khoản mới, gửi tiền số và tiền pháp định tại Singapore từ hôm nay.

Người dùng Binance được yêu cầu đóng các khoản đầu tư và rút tài sản tiền số, Singapore dollar trước ngày sàn ngưng hoạt động. Công ty này cho biết quyết định được đưa ra sau khi “cân nhắc các chiến lược kinh doanh, thương mại và phát triển trên toàn cầu”.

Binance Singapore dong cua anh 1

Sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới ngừng hoạt động tại thị trường Singapore. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi luôn đặt người dùng của mình lên hàng đầu. Vì vậy, quyết định đóng cửa Binance.sg của công ty không hề dễ dàng. Ưu tiên trước mắt của chúng tôi là hỗ trợ người dùng tại Singapore chuyển tài sản của họ sang ví khác hoặc các dịch vụ bên thứ 3”,ông Richard Teng, Giám đốc Điều hành Binance Singapore cho biết.

Vào đầu tháng 9, cơ quan quản lý Singapore ra yêu cầu Binance ngừng cung cấp dịch vụ cho người dân của nước này. Sau đó, Binance Singapore hoạt động dưới quyền Binance Asia Services để miễn trừ quản lý từ cơ quan tài chính Singapore trong khi chờ kết quả đăng ký giấy phép.

Binance là công ty tiếp theo tuyên bố đóng cửa tại Singapore sau khi nhà chức trách nước này thận trọng hơn trong cách tiếp cận và phê duyệt doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng kỹ thuật số. Cho đến nay, chỉ 3 công ty tiền số xuất hiện trên website của Ngân hàng Trung ương Singapore với tư cách là tổ chức được cấp phép.

Tuần trước, Binance thông báo rằng công ty đang nắm giữ 18% cổ phần của sàn giao dịch Hg (HGX) có trụ sở tại Singapore. Đây là một sàn giao dịch chứng khoán tư nhân được xây dựng trên nền tảng blockchain.

“Tiền số và các dịch vụ tài chính truyền thống đang tập trung lại. Thông qua khoản đầu tư này, chúng tôi tìm cách hợp tác cùng HGX trong việc tăng cường cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain”, ông Richard Teng cho biết.

Tương tự Binance, các công ty tiền mã hóa khác vẫn quan tâm đến thị trường Singapore dù tỷ lệ nhận được giấy phép hoạt động rất thấp.

“Một con dấu chấp thuận từ Chính phủ Singapore có ý nghĩa quan trọng với bất lý doanh nghiệp tài sản số nào”, Kai C. Chng, Giám đốc Điều hành kiêm đồng sáng lập Digix, nền tảng mã hóa tài sản trên Ethereum chia sẻ.

Ông Todd Mokaris, đồng sáng lập và đối tác tại JST Capital, một công ty tài chính có trụ sở tại Singapore cho rằng những đặc điểm mới của thị trường tiền số đòi hỏi MAS phải tăng cường giám sát hoạt động. “Chúng tôi nghĩ rằng hướng dẫn, quy định rõ ràng có giá trị với người tham gia và tốt cho thị trường kỹ thuật số về lâu dài”, ông nói với Nikkei.

Binance được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017, tuy nhiên công ty vẫn chưa thiết lập cơ sở toàn cầu. Thay vào đó, sàn giao dịch này hợp nhất công ty tại các địa điểm mà doanh nghiệp hoạt động. Binance Singapore ra mắt vào năm 2019, là chi nhánh thứ 3 trong hệ sinh thái của Binance.

Iniesta bị nhắc nhở vì quảng cáo cho Binance

Cơ quan quản lý chứng khoán của Tây Ban Nha đã cảnh báo Andres Iniesta, sau khi cầu thủ này quảng cáo cho sàn Binance trên mạng xã hội.

Elon Musk và CEO Binance khẩu chiến trên mạng xã hội vì Dogecoin

CEO Tesla và Giám đốc sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới tranh cãi về sự cố của đồng Dogecoin (DOGE).

Token của Manchester City sắp được niêm yết trên sàn Binance

Binance vừa thông báo sẽ niêm yết Manchester City Fan Token trên sàn tiền số lớn nhất thế giới.

Binance Singapore đóng cửa

Tiền mã hóa

binance

singapore

sàn binance

binance đóng cửa